Hoàn thiện sản phẩm sau in

Sau khi in ấn sản phẩm catalogue, tờ rơi, brochure, túi giấy, hộp giấy bao bì… Ngoài thiết kế đẹp, in màu chuẩn, hình ảnh sắc nét. Chúng ta còn phải trải qua một số công đoạn gia công hoàn thiện sản phẩm sau in. Bao gồm:

1. Cắt xén giấy:
Đảm bảo chính xác kích thước của bản in. Là một công đoạn quan trọng trong gia công hoàn thiện sản phẩm sau in.

2. Cán màng:
Cán màng là phương pháp được sử dụng phổ biến trong in ấn. Cán màng bóng và cán màng mờ giúp các sản phẩm in tăng khả năng giữ màu tốt. Độ bền cho chữ in, chống ẩm, và không thấm nước bề mặt. Chính vì vậy, cán màng sẽ giúp tăng thêm giá trị các sản phẩm.

3. Cán gân :
Bạn có thể kết hợp cán màng và cán gân để tạo ra các hoa văn đẹp cho sản phẩm. Những hiệu ứng này thường thấy sử dụng khi in bìa tập học trò. Các bìa sách, namecard hoặc thiệp mừng…

4. Ép nhũ vàng/nhũ bạc (ép kim) :
Ép nhũ/ ép kim là hình thức người thợ cần 1 khuôn kim bằng kim loại có hình ảnh, chữ  để trang trí trên bề mặt sản phẩm in bằng phương pháp dán ép lên bề mặt tờ in những hình ảnh, chữ bằng chất liệu nhũ vàng, bạc hoặc các màu nhũ  khác theo khách hàng yêu cầu.Thường được sử dụng trong in thiệp cưới, in thiệp sinh nhật, name card…

5. Cấn gân và bế răng cưa
Sản phẩm in ấn sau khi qua máy cấn gân sẽ tạo nên các đường gân trên bề mặt. Trong in ấn, khách hàng thường hay kết hợp cán màng rồi đến cấn gân để tạo ra các đường cấn gấp đặc biệt không gây bể mực cho sản phẩm như catalogue, bìa sách hoặc thiệp mừng. Ngoài ra, bế răng cưa còn được ứng dụng rộng rãi trong gia công các loại vé, voucher,….

6.Đánh số nhảy :
Phương pháp này thường được dùng trong in ấn các loại biên lai, hóa đơn, phiếu bảo hành, khuyến mãi,…. Loại dấu nhảy số tự động được thiết kế khá khó nên rất cần sự khéo léo, tỉ mỉ để phù hợp với việc đóng số đơn hàng, hồ sơ không gặp trục trặc, sai sót. Hơn nữa, nếu như khách hàng muốn đóng dấu cho cả ngàn, chục ngàn hồ sơ thì việc đóng dấu số nhảy bằng tay là không khả thi vì chúng tốn rất nhiều thời gian cũng như công sức mà chất lượng lại không đảm bảo 100%.

7. Đóng ghim: Đây là quy cách được thường xuyên sử dụng nhất trong lĩnh vực in ấn. Bấm hai hoặc ba ghim giữa cuốn Catalogue để cố định bản in, bấm ghim biên để đóng sách,…

8. Đục lỗ: Chúng ta có thể nhận thấy xung quanh có rất nhiều các sản phẩm có đục lỗ ví dụ như: các tài liệu đặt trong bìa còng, túi giấy, hay thẻ treo quần áo, …

9. Tráng phủ:
Tráng phủ là phương pháp tạo một lớp vecni lên bề mặt sản phẩm in nhằm tạo độ bóng và bảo vệ sản phẩm khỏi tác động bên ngoài.Tráng phủ là phủ lên bề mặt tờ in một lớp vecni nhằm tạo độ bóng và bảo vệ bề mặt tờ in tránh bị trầy xước. Có các loại tráng phủ sau:

– Phủ lắc: là sử dụng mực lắc trong, thực hiện trên máy offset thông thường.
– Phủ UV: dùng vecni UV để thực hiện trên máy tráng phủ UV, máy in offset có đơn vị tráng phủ UV hoặc có thể kéo lụa. Vecni UV có thể tạo được nhiều hiệu ứng rất tuyệt vời như: bóng, bề mặt cát, nổi,… Phủ UV có 2 kiểu là phủ UV toàn phần (tráng phủ toàn bộ bề mặt tờ in) và phủ UV từng phần (chỉ tráng phủ lên những chi tiết cần thiết).

10.Dập chìm, dập nổi:  Ép chìm nổi là phương pháp tạo ra hình ảnh nổi hoặc chìm trên bề mặt sản phẩm in thông qua một hệ thống khuôn âm – dương. Đây là phương pháp dùng cho in catalog, in kẹp file, in hộp giấy, namecard cao cấp…

11. Gấp, dán:
Gấp dán là một công đoạn khi in sách báo, in catalogue, tờ gấp, hộp…. Các loại giấy dày cần phải cấn tạo vạch gấp trước khi gấp thủ công bằng tay, sau đó dán thành phẩm tùy theo loại thành phẩm. Ngoài ra, các loại sách hoặc tạp chí do số lượng lớn nên thường sử dụng máy gấp, dán để tiết kiệm chi phí nhân công , thời gian hoàn thành nhanh chóng.

Bắt cuốn: Là công đoạn tập hợp các tay sách lại thành ruột sách, nếu số lượng ít thì dùng tay, còn số lượng nhiều thì nên dùng máy bắt cuốn thông dụng.

Gia công sau in là một trong nhưng quy trình sản xuất không thể thiếu đối với những sản phẩm in Offset sau khi đã hoàn thành xong quá trình in ấn.

Đối với nhưng sản phẩm đơn thuần nhất vẫn luôn phải cần đến quy trình này.

Hiểu được điều đó, Công ty TNHH Văn Hóa An Sơn  đã đầu tư và xây dựng được một quy trình khép kín từ khâu Thiết kế – Chế bản – In ấn và Gia công sau in hoàn thiện, đáp ứng được tất cả các yêu cầu về Gia công những sản phẩm cao cấp như Sách, Tạp chí, Bao bì, Nhãn mác, Vỏ hộp…Nhờ quá trình Gia công sau in được đầu tư kỹ lưỡng, Công ty TNHH Văn Hóa An Sơn luôn bảo đảm được tiến độ sản xuất khi Khách hàng yêu cầu trong thời gian sớm nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Hotline/Zalo: 0903051155
Email: inanson.com@gmail.com
Trang web: www.inanson.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *