In Proof và công nghệ in offset

In Proof là gì? Sự cần thiết ca in Proof 

In proof là công đoạn quan trọng nhất trong quá trình sáng tạo bất cứ ấn phẩm nào. Công nghệ này cho phép chúng ta kiểm tra lại bản in một lần nữa trước khi tiến hành in ấn số lượng lớn. Để hiểu rõ hơn về công nghệ in proof là gì, cũng như những lợi ích mà nó mang lại, hãy cùng in An Sơn tham khảo qua bài viết dưới đây.

  1. In proof là gì?

In proof là thuật ngữ trong ngành in ấn, chỉ việc in thử trước khi đem đi in hàng loạt. Đây là hành động quan trọng và thiết yếu cần thực hiện trước khi tiến hành in offset số lượng lớn. Lý do là bởi vì trong quá trình in ấn không thể tránh được một số hiện tượng sai lệch về màu sắc so với bản thiết kế.

Cùng in An Sơn tìm hiểu in proof là gì nhé:

Để đảm bảo cho sản phẩm hoàn thiện sau in đúng như kỳ vọng, phía nhà sản xuất cần một bản in demo. Công đoạn này giúp kiểm tra lại một lần nữa những sai sót của bản thiết kế về màu sắc, kích thước, nếu có thì sẽ chỉnh sửa trước khi tiến hành in hàng loạt. Khách hàng sẽ căn cứ vào bản in proof này để duyệt sản phẩm cuối cùng.

Bản thiết kế và bản in demo này sẽ cần có độ giống nhau lên đến 95%. Như vậy khi in ra mới đảm bảo thành phẩm đạt yêu cầu của khách hàng. Việc lựa chọn máy in cũng ảnh hưởng một phần tới kết quả in thử.

  1. Tiêu chun ca bn in proof

Mặc dù chỉ là bản in thử nhưng yêu cầu tiêu chuẩn của những bản in này cũng rất khắt khe. Một vài tiêu chí đánh giá của bản in demo được các đơn vị in ấn đưa ra như sau:

  • Thông tin chính xác, không có lỗi chính tả và hình ảnh được bố trí hợp lý. Nếu có sự bất hợp lý trong bố cục nội dung và hình ảnh thì cần điều chỉnh ngay lập tức.
  • Font chữ cần chính xác từ kích thước đến màu sắc. Bất cứ một lỗi nhỏ nào liên quan đến font chữ đều khiến bản in bị loại bỏ vì không phù hợp.
  • Độ chênh lệch màu sắc được quy định ở một giới hạn nhất định. Nếu màu sắc chênh lệch quá 10% so với bản thiết kế trên máy thì không nên sử dụng.
  • Các kí hiệu đồ họa của bản in này cần chi tiết hơn để khách hàng có thể hiểu và dễ dàng lựa chọn.
  • Bố cục tổng thể bao gồm lề trang, sự sắp xếp hình khối và chữ viết đều cần có sự thống nhất.
  • Ngoài ra còn khá nhiều yếu tố khác mà bạn nên quan tâm như chất liệu và độ bám mực…
  1. Công dng ca bn in proof là gì?

Những bản in thử này sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật không thể bỏ qua. Đồng thời công dụng của bản in demo cũng được các khách hàng đánh giá rất cao.

3.1 Tiết kim chi phí và thi gian sn xut

Nhờ có bản in này, nhà sản xuất có thể hạn chế tối đa các lỗi kỹ thuật và sự sai lệch màu sắc trên thành phẩm cuối cùng. Khi phát sinh lỗi trên bản in thử, người ta sẽ tiến hành chỉnh sửa cho đến khi đạt yêu cầu. Điều này giúp tiết kiệm thời gian, đảm bảo độ hoàn hảo của ấn phẩm và hạn chế rủi ro đến mức tối đa. Đồng thời việc phát hiện lỗi sai trước khi in hàng loạt cũng giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí. In proof mang đến nhiều lợi ích trong in ấn thương mại

3.2 Đảm bo độ chính xác tuyt đối

Như chúng ta đã đề cập, bản in thử và thiết kế cần có độ tương đồng từ 95% trở lên. So với giải pháp in thử khác thì bản in proof sở hữu nhiều ưu điểm hấp dẫn hơn. Độ chính xác về màu sắc của bản in này cũng gần sát với bản in offset. Do đó khách hàng có thể dựa vào bản in này để quyết định bản in cuối cùng. Đây được xem như tiêu chuẩn đánh giá độ hoàn hảo của thành phẩm trong tương lai.

3.3 Khiến khách hàng hài lòng

Bản in thử là bản demo cần thiết trước khi tiến hành in hàng loạt. Do vậy chúng giúp khách hàng tin tưởng và hài lòng hơn về  đơn vị in ấn. Khách hàng sẽ được kiểm tra và phê duyệt mọi yếu tố liên quan đến bản in cuối cùng. Chỉ khi được xác nhận từ phía khách hàng. Các đơn vị in ấn mới tiến hành in offset quy mô lớn. Sự cam kết về chất lượng này sẽ khiến bất cứ khách hàng khó tính nào cũng phải hài lòng.

Như vậy có thể khẳng định rằng bản in proof đóng vai trò vô cùng quan trọng trong ngành in ấn. Chúng giúp tạo ra những ấn phẩm có độ chính xác hoàn hảo trao đến tận tay người dùng. Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết này để tìm hiểu về khái niệm in proof là gì. Mọi thắc mắc về sản phẩm hay dịch vụ in ấn sản xuất bao bì giấy. Vui lòng liên hệ với in An Sơn để được hỗ trợ một cách nhanh nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Hotline/Zalo: 0903051155
Email: inanson.com@gmail.com
Website: www.inanson.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *